Xin chào bác sĩ ! bác sĩ cho em nói về tình trạng bệnh nghẹt một bên mũi gây khó thở, khò khè, có lúc nghẹt từ mũi trái qua phải và ngược lại, em bị đã lâu mà vẫn không trị hết được . Bác sĩ cho em đó là bệnh gì và cách chữa như thế nào ạ ? xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đã đi khám bác sĩ bao giờ chưa? Ngạt mũi có thể do nhiều nguyên nhân như viêm mũi chất dịch ở mũi, các bất thường về cấu trúc mũi, khoang mũi, dị vật, u lành - ác, polyp, rối loạn cảm giác....Để biết rõ nguyên nhân bạn cần gặp bác sĩ tai mũi họng để được thăm khám trực tiếp, xét nghiệm cận lâm sàng nếu cần có thể nội soi tai mũi họng để phát hiện các tổn thương, bất thường từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn