xin chào bác sĩ, năm nay cháu 26t, đi khám 1 năm nay thì được chuẩn đoán bị viêm xoang mãn tính. nhưng chỉ khi trời lạnh thì mới có dấu hiệu khó chịu ở mũi. nhưng dạo thời gian gần đây cháu liên tục bị triệu trứng đau đầu, nhất là 2 bên thái dương giựt liên tục cảm giác rất nặng nề ạ. cơn đau xuất hiện đa số vào buổi sáng 9h đổ đi. có hôm thì khoảng chiều tối tầm 3-4h. có hôm uống thuốc (1v pândol) sẽ đỡ, nhưng có hôm thì lại không đỡ. khoảng vài tiếng sau thì triệu trứng đau đầu sẽ tự hết nếu được nằm nghỉ ngơi thì đầu lại cảm thấy rất nặng. và cháu bị như vậy khoảng 1 tuần liên tục rồi ạ. bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như thế là bình thường hay có nghiêm trọng không ạ và nên đi khám ở chuyên khoa nào để biết tình trạng rõ hơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau đầu có nhiều nguyên nhân như bệnh lý tai mũi họng, do căng thẳng stress, tăng huyết áp, rối loạn vận mạch não....Trường hợp của bạn nên khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc khám thêm chuyên khoa nội thần kinh (nếu không có bệnh lý tai mũi họng hoặc không rõ ràng). Nếu không có triệu chứng gì khác (như nôn ói, chóng mặt,...) thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý, tinh thần thoải mái. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn