Em mới sinh em bé được hơn 1 tháng,mấy ngày gần đây e bị chảy máu cam mấy lần,lúc bầu em bé được 5-6 tháng e cũng bị chảy máu cam nhiều lần. Liệu có phải do nóng trong nên dễ chảy máu cam ko ạ hay do thiếu chất gì ạ?
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân hay chảy máu cam có thể do Thay đổi sinh lý: Thường gặp nhất đối với phụ nữ có thai, nhất là bị cao huyết áp khi mang thai. Nội tiết tố thay đổi cũng có thể là nguyên nhân khiến dễ bị chảy máu cam hơn. Thiếu vitamin C: lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể bị thiếu hụt trầm trọng. Khi thiếu vitamin C, da sẽ bị khô, dễ bị xuất huyết dưới da (da dễ bị bầm tím khi va chạm nhẹ), chảy máu cam, Bệnh viêm xoang , viêm mũi dị ứng, cao huyết áp... nằm máy lạnh lâu khô niêm mạc mũi cùng gây chảy máu cam... Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám tìm nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em