cổ họng em bị đau nhưng em thấy nó chỉ đau bên phải, và nếu để bình thường thì không sao nhưng nuốt thig thấy đau
Trả lời:
Chào bạn! Trên hình ảnh bạn gửi bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến bạn bị viêm Amidan mạn tính: - Viêm amidan cũng là căn bệnh thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi. Amidan vốn có tác dụng giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, nhưng amidan nằm ở giao điểm của đường ăn và đường thở, là cửa ngõ cho vi khuẩn, virut xâm nhập gây bệnh nên tổ chức này bị viêm đi viêm lại nhiều lần dẫn tới các đợt viêm mũi họng. - Có nhiều nguyên nhân gây viêm amidan: do bị lạnh, các vi khuẩn và virut có sẵn ở mũi họng gây bệnh khi cơ thể suy giảm sức đề kháng Bạn nên đến bác sĩ tai mũi họng khám và điều trị. Các phòng tránh viêm amidan mạn tính: - Tránh bị lạnh bằng việc quàng khăn, mặc ấm; không uống nước đá, ăn kem khi trời lạnh hoặc cơ thể đang yếu vì dễ mắc bệnh. Giữ vệ sinh răng miệng, mũi bằng việc đánh răng, súc miệng bằng nước muối sinh lý để tránh các viêm nhiễm. Đeo khẩu trang khi ra đường hay khi đến nơi đông người để tránh hít phải khói, bụi, mầm bệnh gây viêm hầu họng, amidan. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc rèn luyện thân thể, dinh dưỡng hợp lý, tránh bị nhiễm lạnh. Thân chào!