Cháu chào bác cháu có xỏ sụn tai được hơn một tuần nhưng bây giờ vẫn còn đỏ nhưng không đau liệu cháu có phải đang bị nhiễm trùng không ạ và cháu phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu Nếu sau 1 tuần mà vết xỏ sụn tai còn đỏ em nên vệ sinh bằng nước muối ấm lấy gạc thấm nước muối ấm đắp lên vùng lỗ xỏ ,không nên di chuyển bông tai chú ý xem có bị dị ứng bông tai không? nếu vết thương không cải thiện đau làm mủ em nên đi khám chuyên khoa ngoại tổng hợp hoặc khoa tai mũi họng để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em