thời gian gần đây khoảng 2 tháng tôi hay bị hắc hơi nhiều lần trong ngày mỗi lần ba bốn cái liệu có vấn đề gì không ạ
Trả lời:
Chào em Hắt hơi, hắt xì hay nhảy mũi, là sự phóng thích không khí từ phổi ra ngoài thông qua mũi và miệng, thường gây ra bởi sự kích thích niêm mạc mũi bị tác động bởi các yếu tố như lạnh, các chất kích thích (bụi, mùi hành cay, hạt tiêu, mùi nước hoa, phấn hoa, mùi thuốc nhuộm tóc, nmạcước giặt xả quần áo, vải...). Có một số người bị hắt hơi sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn thức ăn cay. Sự hắt hơi xảy ra không tự ý và không kiểm soát được.Để khắc phục cần vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ sạch sẽ, giữ ấm khi thời tiết chuyển mùa, tránh tắm và gội đầu vào buổi sáng... Nếu hắt hơi kéo dài và kèm theo các triệu chứng ngạt mũi sổ mũi thì nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng vì có thể viêm mũi dị ứng Thân mến chào em