E bị vướn cổ họng hơn tháng nay, đi khám bs kết luận trào ngược dạ dày! nhưng chưa nội sôi và đã uống thuốc nhưng không hết. cảm giác nặng ở cổ họng, nuốt nước bọt cảm giác nghẹn nghẹn và vướng vếu. Bác sỹ tư vấn e phải như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng nuốt đau, nuốt vướng ở cổ họng thường là biểu hiện của viêm họng, viêm amydal. Ngoài các nguyên nhân tại họng, amydal còn hay gặp là viêm họng do trào ngược dạ dày. Khi đó, cần điều trị viêm họng song song với điều trị bệnh lý dạ dày. Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu không thấy đỡ, bạn nên đi khám lại để bác sĩ điều chỉnh thuốc bạn nhé! Chúc sức khỏe!