chào bác sĩ! con là nữ, học lớp 10. hôm qua con đang bình thường bỗng cảm thấy đau họng, tối về nhà thì phát sốt, đi cầu ra máu (nhưng không đau bụng dữ dội hay gì cả), khạc đờm cũng có máu. không biết con có bị gì nguy hiểm không ạ? con cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu! Hiện tượng cháu đau họng, sốt biểu hiện của bênh viêm hong cấp: - Viêm họng cấp tính là bệnh khá phổ biến, xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì viêm họng cấp dễ dàng xuất hiện. Bệnh thường xuất hiện với các bệnh viêm VA, viêm amiđan - Nguyên nhân có thể do vi khuẩnhay virut cúm, sởi... - Tình trạng viêm họng cấp khi thời tiết chuyển mùa thường diễn ra trong vòng 3 - 4 ngày, nếu sức đề kháng tốt bệnh sẽ lui dần, các triệu chứng trên sẽ mất đi rất nhanh - Do bị tổn thương vùng họng…. từ đó chúng tác động và gây vỡ các mạch máu ở vùng tai mũi họng từ đó dẫn đến hiện tượng lẫn máu trong đờm. - Đại tiện ra máu không đau thì có thể bạn đã mắc phải một trong những căn bệnh nào đó của hậu môn trực tràng. Với những triệu chứng trên bạn nên đến cơ sơ y tế gần nhà để khám nội tổng quát để bác sĩ chẩn đoán xác định và có hướng điều trị kịp thời nhé Thân chào!