Chào Bác sĩ và quý thể Đội ngũ bác sĩ ạ. Con Xin hỏi một về vấn đề sức khỏe ạ. hiện nay con 25 tuổi. trong thời gian gần tháng lại đây con có bị triệu chứng lắc đầu hay chạy nhảy có tiếng rắc rắc trong đầu như phía trong tai ấy ạ!. con có đi khám ở viện tai mũi họng bạch mai hà nội nhưng nội soi thì không bị gì. bác sĩ cho con uống thuốc và xịt mũi rồi đc gần tuần mà con thấy vẫn không đỡ di chuyển vẫn có tiếng rắc rắc ạ. Con ngủ ngáy ăn uống bình thường ạ. không mất ngủ hay buồn nôn gì! con cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của con bạn nếu thấy điều trị không hiệu quả bạn có thể quay lại tái khám để bác sĩ đánh giá, có thể nội soi tai lại để kiểm tra vì kỹ thuật này còn phụ thuốc vào kinh nghiệm kỹ năng của bác sĩ thực hiện. Nếu tìm được nguyên nhân gây ra tiếng kêu trong tai như nút ráy tai, hoặc bệnh lý tại tai... thì cách điều trị là loại bỏ yếu tố gây tiếng kêu thì triệu chứng sẽ hết. Nếu loại trừ các nguyên nhân do tai bạn có thể khám thêm bác sĩ chuyên khoa tâm thần, chuyên khoa thần kinh để đánh giá và tư vấn thêm. Chúc con bạn nhiều sức khỏe Thân chào bạn