Thưa BS Em bị đau đầu Tối hay ngĩ linh tinh rồi mất ngủ đau đầu nhiều vào ban đêm hơn ban ngày Cơ thể lúc nào cũng yếu Có đờm ở cổ và ngẹt mũi khó thở Em bị 2 tuần như vậy rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nghẹt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở và buộc người bệnh phải thở bằng miệng. Có những nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt mũi kéo dài như sau: - Dị ứng Khi bạn bị dị ứng, mũi sẽ sinh ra phản xạ tự nhiên là ngứa ngáy, hắt hơi và tiết dịch nhầy. Dịch nhầy này chính là nguyên nhân khiến bạn bị nghẹt mũi kéo dài. - Cảm lạnh Cảm lạnh thường đi kèm với các dấu hiệu như đau đầu, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi… - Viêm xoang Khi bạn bị viêm xoang( viêm xoang mãn tính hoặc cấp tính) các vùng xoang bị tổn thương sẽ tiết các dịch nhầy gây tắc nghẽn lỗ mũi, cản trở hoạt động hít vào thở ra hằng ngày của chúng ta gây nghẹt mũi . - - Stress: Căng thẳng kéo dài có thể gây ra những thay đổi về nồng độ hormone trong cơ thể, gián tiếp khiến các mạch máu trong mũi phình to hơn, chèn ép mũi và gây khó thở. Nghẹt mũi là hệ quả của stress kéo dài Hơn nữa bạn lại hay đau đầu dẫn đến mất ngủ có thể do Stress gây nên.Vậy bạn nên đến khám nội thần kinh và tai mũi họng nhé Thân chào!