thưa bác sĩ, em vài hôm gần đây bị đau ở phần cuống họng, ấn vào thấy đau nhưng không thấy nổi cục, nuốt nước bọt thấy đau và vướng, cảm thấy hơi mệt và sốt, chỉ bị một bên còn bên kia không thì là bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với biểu hiện như bạn mô tả rất có thể bạn đang bị viêm họng, hoặc viêm amidan. Họng là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên cũng rất dễ bị những yếu tố như vi khuẩn cùng virus xâm nhập vào gây viêm. Nhất là thời điểm khi thời tiết chuyển mùa, lúc này vi khuẩn cùng virut hoạt động mạnh hơn. Bệnh viêm họng có diễn biến phức tạp, nếu không có biện pháp chữa trị thích hợp sẽ rất dễ biến chuyển thành viêm họng mãn tính. Bạn nên súc miệng nước muối nhạt cho đỡ khó chịu, sau đố nên đến khám tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kị thơi. Thân chào!