tôi bị đau tai bên phải , khám tai mũi họng bình thường . chuẩn đoán đau dầu vận mạch , bác sĩ cho uống flunanizin và encorat chrono mà o hết
Trả lời:
Chào ban! Đau đầu vận mạch là chứng đau đầu do sự co thắt của các mạch máu vùng đầu và vùng sọ não. Hiện tượng thường gặp nhất là sư co thắt của thái dương. Tình trạng co thắt động làm cho một số bộ phận của não có thể bị thiếu máu tạm thời. Chính vì vậy, người bệnh sẽ có cảm giác đau vì có sự xuất hiện của một số chất hóa học trung gian – chỉ tồn tại trong điều kiện thiếu oxy. 1- Triệu chứng Đau đầu vận mạch thường kèm theo các triệu chứng như: Hoa mắt, nhức mắt, giảm thị lực, rối loạn giấc ngủ. Người bị đau đầu vận mạch thường cảm thấy khó chịu, buồn bực, chán nản, hay cáu gắt vô cớ. Rất nhiều trường hợp người bệnh bị hiểu nhầm là đau đầu giả vờ vì những triệu chứng bất thường của căn bệnh này. 2- Nguyên nhân gây đau đầu vận mạch Đau đầu vận mạch hay gặp ở những người trẻ tuổi thường xuyên chịu căng thẳng, áp lực và thường gặp ở nữ nhiều hơn nam. Ngoài ra, những người mẫn cảm với thời tiết cũng dễ mắc bệnh đau đầu vận mạnh khi nhiệt độ, độ ẩm, áp xuất không khí thay đổi đột ngột. 3- Phòng bệnh: Để dự phòng, giảm thiểu cơn đau đầu vận mạch, trước hết, giải tỏa căng thẳng, ngủ đủ giấc và vận động thường xuyên; nên có chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn dễ gây dị ứng; không lạm dụng rượu bia, chất kích thích, sử dụng thuốc cải thiện nhức đầu đúng chỉ dẫn của chuyên gia... Bạn nên đến phàng khám nội thần kinh để khám và điều trị nhé Thân chào!