chào bác sĩ cho em hỏi bỗng dưng sau gáy phia trên tài xuống sờ thấy có cục hạch mới sưng lên sờ đau và hơi nhức ạ như vậy có phải bị mắc bệnh nguy hiểm nào ko ạ, hiện tai e bị viêm họng và bị nấm lưỡi đau rát ở lưỡi ạ? làm sao để hết cục hạch ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn bị nổi hạch như vậy có 2 vấn đề chính cần quan tâm, bạn có viêm nhiễm ở vùng hầu họng, hay đầu mặt cổ không bạn,bạn gần đây có sốt không bạn, hạch có di động không nếu có thì hạch đó có thể là hạch phản ứng viêm bạn nhé!! còn hạch đau mà không di động và cần phải đi khám!! bác sĩ loại trừ trường hợp không phải là hạch viêm bạn nhé