Cổ họng em cỡ 1 tuần nay thấy nó nổi hạt ở phía trong , phía 2 bên thì nhìn kiểu như trong ảnh ( em cũng không biết miêu tả thế nào nữa ) , cũng có ho nhưng không ho nhiều , không sốt , hôm nay em nuốt nước miếng thì cảm giác có 1 vị trí trong cổ như kiểu kim chích ( chỉ có 1 vị trí thôi chứ không phải nuốt là đau cả họng ạ ) Và tiện thể cho em hỏi là cái lưỡi em 3 tháng trước nó nhìn có vết lõm lõm ở rìa như ảnh đó ạ (không biết có bị bệnh gì không nữa ạ ) Mong bác sĩ giúp đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ thấy niêm mạc họng của bạn đỏ, xung huyết nhiều. Đây là biểu hiện của viêm họng. Do đó, bạn cần phải điều trị bệnh lý này. Bạn có thể cần phải uống kháng sinh, kết hợp súc miệng họng bằng các dung dịch sát khuẩn như: nước muối sinh lý, hay dung dịch betadine gargle and mouth wash có bán ở các hiệu thuốc bạn nhé. Ngoài ra, bạn nên kiêng ăn cay, uống lạnh... bạn nhé! Chúc sức khỏe!