2 hôm nay em thường chảy máu mũi sau khi ngủ dậy và có cảm giác hơi choáng ấy ạ,nhưng máu mũi chảy không nhiều,chỉ có đóng máu trong mũi,sau khi hỉ mũi thì không còn nữa,em ngủ máy lạnh và trước khi ngủ có ăn mãng cầu xiêm ấy ạ,ăn cũng hơi nhiều ạ,không biết em có bị gì không mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: bạn chảy máu mũi có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là viêm mao mạch mũi, gây chảy máu mũi, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như, giảm chất đông máu, giảm tiểu cầu và một số nguyên nhân hiếm gặp khác, đây có thể do bạn nằm điều hoà nhiều làm cho mũi bị viêm gây chảy máu mũi thôi, bạn tạm thời nên dừng nằm điều hoà theo dõi một thời gian sau, nếu mũi vẫn còn chảy máu cần đi khám bác sĩ