Chào bác sĩ, tôi hay bị viêm họng không rõ nguyên nhân, không đi kèm sốt. Vậy có thể do nguyên nhân là amidan của tôi gặp vấn đề không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em có thể là viêm họng mạn tính, nguyên nhân viêm họng mạn tính có thể do nhiễm khuẩn, ô nhiễm môi trường (khói,bụi...) do dị ứng, do trào ngược dạ dày thực quản....Do đó em nên tìm nguyên nhân để khắc phục, ngoài ra em nên xúc họng bằng dung dịch nước muối ấm giúp giữ ẩm, sát khuẩn, kháng viêm, tình trạng đau họng sẽ được khắc phục. Thân mến chào em