chào bác sĩ. em bị viêm họng hạt viêm amidan uống thuốc đông tây y các kiểu ko khỏi càng uống thuốc em càng đau thêm (ko uống thuốc còn đỡ hơn là uống) e bị gần 1 năm nay. theo bác sĩ em có nên cắt amidan ko ạ
Trả lời:
chào bạn, viêm họng hạt rất khó điều trị, thường hay tái phát. để điều trị triệt để tôi thấy có nhiều bệnh nhân đi đốt. bạn cần khám và tham khảo bác sĩ tai mũi họng. còn amidan của bạn đang viêm, viêm 1 năm trên 3 lần hoặc gây mũ hoặc gây biến chứng khu vực lân cận thì có thể xem xét phẫu thuật cắt amidan. trên đây là nhưng thông tin bạn có thể đọc và tham khảo. bạn muốn điều trị cụ thể cần gặp bác sĩ tai mũi họng để tư vấn thêm.