Bác sĩ ơi cho em hỏi. Khoảng 11 ngafy trc e có bị nước mũi nhiều và điễ mũi sau đó ốm đúng 1 ngày r khỏi nhg đến bh thì khoảng 2 ngày trc tự nhiên e bị chẩy nước mũi loãng mầu vàng ở bên mũi phải. E cx k còn bị nghẹt mũi cho nước mũi hay đau ốm mệt mỏi gì cả. Chỉ bị mỗi nước mũi loãng mầu vàng chẩy ra. Bác sĩ cho e hỏi e bị lsao ạ
Trả lời:
Chào em! Triệu chứng cách đây 11 ngày là biểu hiện em bị cảm lạnh: - Cảm lạnh (còn được gọi là cảm, viêm mũi họng, sổ mũi cấp) là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở đường hô hấp trên nhưng chủ yếu ảnh hưởng mũi. cũng có thể triệu chứng kéo dài đến hết tuần thứ 3. - Cảm lạnh chủ yếu ảnh hưởng tới mũi, họng (viêm họng), và các xoang (viêm xoang): Dịch màu vàng chảy ra ở mũi phải là dấu hiệu cảm lạnh hoặc viêm mũi đang biến chứng nghiêm trọng hơn. Các tế bào máu trắng chống nhiễm trùng tập trung ở nơi bị nhiễm khuẩn, chúng lẫn trong dịch nước mũi khiến dịch chuyển sang màu vàng. - Cảm lạnh có thể kéo dài 10-14 ngày. Tốt nhất lúc này, bạn nên nghỉ ngơi và uống đủ nước cần thiết, đảm bảo cơ thể đủ khỏe mạnh để chống lại bệnh tật. - Nếu bệnh càng nặng nên thì em nên đến khám tái mũi họng nhé. Thân chào!