U nhú amidan Chào bác sỹ, Cổ họng em có những u nhú như vầy. Đi khám thì bác sỹ bảo là u nhú amidan mãn tính. Bác sỹ không đề cập gì đến virus hpv. Em và bạn trai đã lỡ có quan hệ đường miệng không sử dụng bcs 3 lần. Vậy bác sỹ cho em hỏi u nhú này có phải do virus hpv không ạ, nó có gây ung thư vòm họng miệng không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
Trả lời:
chào bạn: thông thường unnhus này là lành tính, còn muốn xét nghiệm HPV càn phải làm test, và quan trọng không phải ai quan hệ cũng bị HPv bạn nhé!! ung thư vòm họng miệng có nhiều nguyên nhân, mà ở đây không gọi là vòm họng bạn nhé!!