Xin chào bác sĩ, Bạn trai cháu hiện tại đang sống ở Nhật. Khoảng nữa năm hoặc hơn bạn ấy có nói thường xuyên bị chảy máu mũi. Hiện tượng máu đông trong mũi xảy ra thường xuyên hơn dạo gần đây khi trời chuyển đông và vài tuần thì chảy máu cam ạ. Cho cháu hỏi do thời tiết lạnh hay bị như nào k ạ
Trả lời:
chào bạn!! niêm mạc mũi rất mỏng, và hay viêm cuốn mũi, nhất là chảy máu cam ở mũi, nếu người việt nam mình mới sang không quen khí hậu lạnh bên đó, các cuốn mũi dễ viêm gây chảy máu , còn nếu bình thường sau đó vẫn cứ có tình trạng chảy máu cam kéo dài thì phải đi khám xem có rối loạn về đông máu không bạn nhé! hay các bệnh về máu khác