tôi nămnay 24y thỉnh thoảng trong cổ họng có khạc ra hạt vàng nhạt như hình dưới.bs cho tôi hỏi tôi bị bệnh j k ạ
Trả lời:
Chào em Những hạt vàng nhạt em khạc ra đó là các hạt nằm trong các ngách của amiđan, mà thường gọi là hạt bã đậu của amiđan. Trên bề mặt Amiđan của chúng ta không phải hoàn toàn trơn láng, mà có trung bình từ 10 đến 20 ngách luồn vào trong sâu amiđan, trong các ngách này chứa các hạt được tạo thành từ tế bào lymphô sống hoặc đã bị thoái hóa, cùng với các tế bào biểu mô bong tróc và các vi sinh vật. Thường gặp trong viêm Amidan mạn tính Để khắc phục tình trạng này là thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý hằng ngày, trong những đợt nhiễm trùng cấp cần sử dụng kháng sinh phù hợp Thân mến chào em