Chào bác sĩ. Khoảng 10 ngày trước em có nổi hạch ngay cổ em đi khám và bác sĩ nội soi và siêu âm tuyến giáp nói em bị hạch viêm và viêm sụn phiễu , viêm họng. Lúc đó em không đau họng gì cả Bệnh viện kê đơn thuốc 7 ngày cho em,em uốn tới ngày thứ 5 thì ngủ dậy em đau họng 3 ngày và chuyển sang ho ho rất rát ở cổ họng bác sĩ cho em hỏi hạch vậy có nguy hiểm không ạ và nay em đi khám ở Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM bác sĩ chỉ sờ và nói không sao và không xét nghiệm hay siêu âm cổ gì cả ạ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường viêm họng hay đi kèm hạch viêm phản ứng. Đừng lo lắng. Bạn cứ điều trị theo toa bác sĩ, bệnh sẽ tự giới hạn sau 2 tuần. Chúc vui.