Chào bs! Cho em hỏi ngáy khi ngủ có cách nào chữa hay hạn chế được không ạ?
Trả lời:
Chào em Để hạn chế ngủ ngáy em nên tăng cường vận động kiểm soát cân nặng, Những người quá cân thường rất hay ngáy ngủ.do nhiều mô mỡ và ít mô cơ, đặc biệt ở phần cổ họng, gây nên ngáy khi ngủ. Khi ngủ nằm nghiêng một bên có thể giúp không khí chuyển động dễ dàng hơn và giảm sự rung động, nằm gối cao sẽ giúp thông đường hô hấp, hạn chế thuốc lá, rượu bia... Nếu có bệnh về tai mũi họng nên điều trị Tình trạng ngưng thở khi ngủ ngáy rất nguy hiểm gây nhiều ảnh hưởng đến tim mạch và các bộ phận khác. Do đó nếu ngủ ngáy to hay bị ngưng thở nên khám bác sĩ để được điều trị kịp thời. Thân mến chào em