Chào bác sĩ! Em bị vướng trong cổ và thỉnh thoảng đau nhói lên tai, đau nửa đầu rồi có lúc lại đau cả 2 bên. Trước đó em có đi khám thì bsi kê đơn là loét miệng và tắc vòi nhĩ. Sau đó có đỡ hơn em đi khám lại thì bsi kê đơn viêm amidan mạn. Sau đó 3 ngày thì em bị sốt và sưng cổ họng, ho. Em đi khám lại thì bs cho đơn thuốc uống 1 tuần thì bây giờ hết ho, sốt nhưng bây giờ lại đau đầu vướng cổ họng bên phải, cổ vẫn hơi sưng, thỉnh thoảng nặng và nhói trong mắt.Vậy tình trạng của em bây giờ nên có nên khám tổng quát hoặc nội soi không ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em Vì mối liên quan tai mũi họng do Màng niêm mạc bắt đầu từ tiền đình mũi, liên thông đến hệ thống xoang, vòi tai đến tai giữa, họng, thanh quản và rồi nối tiếp với đường hô hấp dưới. Do đó bệnh lý mũi họng sẽ gây viêm tai giữa , xoang và ngược lại Cho nên nếu bệnh chưa ổn định em nên đi khám lại chuyên khoa tai mũi họng để được nội soi tai mũi họng kiểm tra nhé Thân mến chào em