Chào bs em đi khám trên tp bệnh viện tai mũi họng nói em bị viêm tai giữa. Không có gì để hút ra vì dịch nằm sau màng nhĩ gây lùng bùng lỗ tai.kê đơn thuốc cho em nói khỏi nhỏ tai vì không có tác dụng gì. Bệnh của em như vậy có nặng không ạ uống thuốc nhiều kháng sinh quá không tốt không biết chừng nào mới khỏi,em uống thuốc được cả tháng rồi, cứ 2 tuần khám 1 lần, tại em ở xa cũng không có điều kiện lắm
Trả lời:
Chào bạn! Viêm tai giữa có giai đoạn chưa vỡ mủ, tức là màng nhĩ còn nguyên và mủ nằm bên trong tai giữa nên việc rửa tai hay nhỏ tai không có ý nghĩa vì thuốc không vào được tai giữa. Giai đoạn vỡ mủ tức là màng nhĩ thủng, tai giữa và tai ngoài thông nhau qua lỗ thủng. Thì khi đó mới nhỏ tai, rửa tai. Tuy nhiên giai đoạn viêm hóa mủ là nặng, cần phải dùng kháng sinh tích cực, nặng...Trong 1 số trường hợp phải chích màng nhĩ để ủ ộc ra ngoài. Bạn nên điều trị và tái khám theo chỉ địnhc của bác sĩ bạn nhé.