Thưa bác sĩ Em bị viêm amydal và viêm xoang mãn tính. Uống thuốc tây nhiều năm nhưng tái đi tái lại. Sau đó em có khám ở bệnh viện y học cổ truyền và bệnh đã có cải thiện và vẫn dùng thuốc đông y. Gần đây em bii một đợt viêm xoang amydal cấp tính. Hôm qua em có kiểm tra lại ở bv tây y nội soi, tuy không nghiêm trọng nhưng bs tây y vẫn kê toa một tuần và hẹn tái khám. Vậy hiện tại em có nên dùng thuốc tây y và ngưng thuốc đông y lại đợi sau khi hết thuốc tây không hay nên dùng tiếp đông y và không dùng thuốc tây nữa để từ từ cơ thể tự vượt qua. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bạn hãy nên dùng thuốc tây y khoảng 1 tuần hết đợt cấp sau đó bạn uống thuốc đông y để làm giảm triệu chứng cấp của đợt viêm xoang sau đó dùng thuốc đông y sẽ có hiệu quả hơn bạn nhé