Bác sĩ ơi cho em hỏi em bị viêm amidan khoảng 3 tháng em lâu lâu vẫn hay uống nước đá bây giờ amidan ở giữa chảy máu và có chấm.em cảm thấy rát cổ họng.làm sao để chữa trị bác sĩ giúp dùm em và nên ăn những thực phẩm nào để ko bị viêm nữa cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em !Em nên đến bs Tai Mũi Họng để khám và điều trị viêm amidan nhé.Ngoài ra nên dùng những thực phẩm này 1-Thực phẩm cần thiết khi bị viêm amidan: Hoa quả:  sinh tố bơ, xoài, tao Rau xanh giàu vitamin c, rau ngót, cải bắp, dưa cải, súp lơ, cà chua, ngó sen, mã thầy củ súng…vv Thực phẩm mềm, lỏng dễ dàng tiêu hóa như: cháo, súp..vv đây cũng là sự lựa chọn phù hợp và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khi bị viêm amdian Bổ sung thêm vitamin C, A, E để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng và thực phẩm để hỗ trợ cho việc điều trị viêm amidan ra, bệnh nhân cũng nên hạn chế hoặc có thể loại bỏ những thực phẩm có chứa, cay, nóng, thô rát, ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày của các bạn, bởi khi sử dụng những thực phẩm này rất dễ gây ra những kích ứng amidan, họng, khiến cho amidan càng ngày càng sưng to và gây ra tình trạng khó chịu khi mắc phải Không nên sử dụng những đồ ăn sống, lạnh hay đồ uống nước đá, có ga hoặc có nồng độ cồn bởi những thứ này sẽ là tác nhân gây ra sự kích ứng của amidan, khiến bệnh càng ngày càng nặng và khó điều trị hơn. Thân chào