Chào bác sĩ, em 28 tuổi. Em cần bác sĩ tư vấn giúp ạ. Triệu chứng: sưng amidan, không đau, co nhiều chất nhầy ở miệng, khàn giọng, ngạt mũi, đầy bụng,thing thoảng đánh răng co nôn khan, Sưng ở cổ bên phải, nóng cổ, nói nhiều gây rát cổ. Hoi thở có mùi hôi, đôi khi chảy nước mũi. E đã uống kháng sinh nhieu lần mà không khỏi Bác sĩ cho e xin lời khuyên và hướng dẫn điều trị giúp e ạ. Có phai e bị viêm amidan và viêm họng hạt, viêm xoang nũa ko ạ
Trả lời:
Chào em ! Triệu chứng em vừa thông báo bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến em bị viêm amidan, viêm họng man tính . - Viêm amidan kéo dài, sử dụng kháng sinh liên tục nhưng không đỡ hoặc đỡ thì lại tái phát rất nhanh gây cản trở đường ăn uống, đường thở, người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó nuốt, khó thở, khó phát âm, họng đau rát… - Viêm họng man tính : họng bị sung huyết đơn thuần, xuất tiết, quá phát gọi là viêm họng hạt. - Điều trị ; Ngoài ra để tránh nguyên nhân gây bệnh em nên giảm bớt các kích thích như hút thuốc lá, uống rượu, đồ ăn cay. -Nên đeo khẩu trang bảo hộ khi tiếp xúc với bụi và hóa chất. -Tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. Giữ ấm vùng cổ, ngực. -Thay đổi điều kiện khí hậu, môi trường sinh hoạt làm việc nếu có thể. -Cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nên uống nước ấm, bổ sung thêm vitamin C, A, D. Em nên đến chuyên khoa tai mũi họng để được theo dõi và điều trị cụ thể. Thân chào!