Em đang mang thai tuần thứ 28. em bắt đầu ho có đờm từ khi thai được 5 tháng. 9 ngày nay e ho nhiều hơn và sổ mũi, dịch mũi đặc và đờm ho có màu xanh vàng, cứ cách 1 ngày lại đỡ và 1 ngày lại nặng thêm ( khi nặng thêm kèm theo mệt mỏi đau đầu, choáng váng) Em đã uống thuốc long đờm, cúm bà bầu, alpha choay, loratadin và bơm đẩy dịch mũi bằng nước muối sinh lý.( vì không tự xì ra được). Do ho lâu ngày nên em rất mệt và đau cơ vùng gần phổi. Em không biết phải làm gì tiếp để cho mau khỏi, không biết có ảnh hưởng tới em bé không. Mong các bác sĩ sớm duyệt và cho lời khuyên ạ. cảm ơn các bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em! Thời kỳ mang thai, sức đề kháng của bà bầu giảm đi rõ rệt nên những căn bệnh thông thường như ho, cảm lạnh rất dễ tấn công. Việc điều trị ho có đờm trong thời kỳ mang thai không thể dùng thuốc quá nhiều vì có thể để lại những di chứng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Em đã bị 9 ngày nay thì tốt nhất em nên đến khám tai mũi họng , để bác sĩ khám và có hướng điều trị cụ thể cho phụ nữ có thai nhé Thân chào!