Bác sy oi. Giup em voi ạ . Em bi sổ mũi đau cả mặt . Mũi nhiều mủ màu vàng đau . Không ngửi thấy mùi gì . Xong em lai con bi viêm phế quản nữa . Em đang dung amoxcilin . Mà đợt lâu em có đi khám tai mui họng thi bị xoang . Vẫn còn thuốc levofloxacin va mome - air . Thì em có uống kết hơp 2 loai kháng sinh nay k. Ạ . Và thuốc sit mui đó có sịt được khồng ạ . Bác sỹ cho em hoi biết khi nao em mới khỏi được xoang vậy bác sy . Em cảm ơn a
Trả lời:
Chào bạn hiện tại theo như bạn mô tả thì khả năng bạn bị viêm nhiễm mũi họng trên nền tiền sử bệnh xoang, bạn không nên phối hợp hai loại kháng sinh đó vì chúng cùng cơ chế diệt khuẩn. nếu uống kháng sinh3-4 ngày nhưng không giảm triệu chứng hay nặng hơn thì bạn nên tái khám để có thuốc kháng sinh khác phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần các biện pháp khác như súc nước muối, đeo khẩu trang và tránh các tác nhân như bụi, phấn hoa lông chó mèo thân mến