Bác sĩ ơi ! Hôm qua thì cháu có bị hơi đau ở phần cổ bên trái . Cháu có hỏi mọi người thì mọi người bảo cháu là bị hạch ở cổ nhưng hạch không nổi lên mà cháu chỉ thấy hơi đau đau thôi ạ ! Cho đến hôm nay thì cháu đã không còn bị đau ở đó nữa rồi , hạch cũng vẫn không nổi lên nhưng cháu vẫn thấy hơi khó chịu ở phần đó . Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu đang mắc bệnh gì vậy ạ .
Trả lời:
Chào cháu! Tình trạng đau cổ trái thường có một vài đặc điểm sau: - Vùng cổ và vai gáy xuất hiện những cơn đau bất ngờ, có thể âm ỉ kéo dài hoặc biến mất tức thì. - Người bệnh gặp phải đau đớn vùng cổ sau khi ngủ dậy hoặc lao động nặng. Một vài tình huống bệnh nhân bị nhiễm lạnh cũng có thể bị đau. - Đau bên cổ trái có thể lan rộng tới mang tai, thái dương hoặc từ sau gáy lan xuống khiến nhức mỏi vai, cánh tay tê bì - Mức độ đau cổ bên trái sẽ tăng dần khiến người mắc phải vô cùng khó chịu, phiền phức. - Đau cổ bên trái là hiện tượng phổ biến mà phần lớn chúng ta đều mắc phải hiện nay. Tuy nhiên, người bệnh thường chủ quan mà không hề biết rằng biểu hiện bị đau cổ bên trái, nhức mỏi vai gáy là triệu chứng của nhiều chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp Vì vậy, nếu gặp phải hiện tượng này hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị kịp thời. Thân chào !