Mình 17 tuổi bị viêm họng khạc đờm ra máu và chảy máu cam là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Trường hợp của cháu khạc ra máu và chảy máu cam có thể là do viêm mũi họng mạn tính 1-Triệu chứng của viêm mũi họng mạn tính rất khác nhau tùy từng người: - Đau họng hoặc cảm thấy khó chịu vùng họng, đặc biệt là cảm giác này rất rõ rệt vào buổi sáng. - Cảm giác như có dị vật ở trong họng, bệnh nhân thường cố khạc hoặc súc họng cho dị vật ra, nhiều khi ra khạc nhiều sẽ bị khạc ra đờm có máu - Ho: Do kích thích họng bệnh nhân ho nhiều và ho khan. - Hỉ mũi ra máu 2- Một số nguyên nhân gây bệnh: -Triệu chứng của cháu là bệnh lý ở mũi xoang: Nhiễm khuẩn tái phát gây nên viêm mũi mạn tính, viêm xoang. Dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng và là nguyên nhân thường xuyên gây nhiễm khuẩn họng dẫn đến làm quá phát tổ chức lypho ở thành họng. - Viêm amidan mạn tính và nhiễm trùng răng lợi. - Sử dụng thuốc lá nhiều, uống rượu bia nhiều, ăn nhiều thức ăn cay nóng hoặc sống trong môi trường phải tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá, môi trường bẩn hoặc các chất kích thích của khói công nghiệp. Vì thế, cháu nên đến khám BV Tai mũi họng sớm để khám và điều trị nhé Chúc cháu mạnh khỏe!