Chào bác sĩ. Tôi có 2 câu hỏi xin bác sĩ trả lời giúp tôi. 1. Bác sĩ cho tôi biết về biểu hiện của bệnh xoang, cách phòng tránh và chữa trị Mỗi lần tôi đi uống rượu hay hôm nào sức khỏe không tốt là tôi lại bị ngạt mũi, tắc mũi. Nó thường chie sử dụng một bên lỗ mũi thôi. 2. Tôi thường có thói quen pha nước vối tươi để uống. Khi gần nguội tôi cho thêm một ít mật ong Cho tôi hỏi về tác dụng của lá vối Và uống nước lá vối với mật ong thì có tác dụng hay tác hại gì không? Xin cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
chào bạn: viêm xoang là viêm các xoang ở trong vùng hố mắt, mũi, hay như xoang chán xoang xàng, biểu hiện chảy dịch mũi họng, có khi đau đầu, mũi bị nghẹt, có thể có sốt khi có đợt cấp, khe mũi có mủ! còn bạn uống là vối có tác dụng giảm mỡ máu, giảm các bệnh tiểu đường, giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn! còn mật ong giúp bồi bổ cơ thể!