Em bị viêm mũi dị ứng, nước mũi chảy không kiểm soát được, uống thuốc chỉ bớt lúc đó, thời gian sau lại bị, 1 lần bị khoảng 1,2 ngày là khỏi, thường xuyên tái phát, bác sĩ cho em hỏi là có thể trị dứt điểm không ạ
Trả lời:
Chào em Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý của đường hô hấp,nguyên nhân do cơ địa ,môi trường ô nhiêm , bụi nhà, lông chó mèo, thời tiết, vẹo vách ngăn mũi... Do đó nếu tìm được nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị sẽ khả quan hơn Để hạn chế viêm mũi dị ứng tránh tác nhân gây dị ứng: Đeo khẩu trang, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tắm gội sạch sẽ (để loại hết bụi trên tóc, trên da) sau khi ra ngoài trời. Thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa, giặt chăn màn, bao gối, màn cửa và phơi dưới ánh sáng mặt trời, cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay những chất nặng mùi khác... Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em