Bác sĩ cho em hỏi tai em mới vá màn nhĩ đã xuất viện 12 ngày nhưng vẫn còn cữ động cơ còn cứng , .bác sĩ cho em hỏi lam thế nào để tai hết đau và bị cứng ạ?
Trả lời:
Chào em Vá nhĩ là kỹ thuật dùng mảnh ghép bắc cầu nhằm tái tạo lại màng nhĩ. Do đó cần có thời gian từ vài tuần tới vài tháng cho vết mổ và mảnh vá ổn định. Thời gian này dài hay ngắn tùy thuộc nhiều yếu tố như tuổi (càng trẻ càng mau lành), tình trạng của hòm nhĩ (sự viêm nhiễm, sự thông khí tai giữa với mũi ...), các bệnh lý của mũi xoang, amygdal... ảnh hưởng nhiều tới quá trình lành và khả năng thủng tái phát của màng nhĩ. Hiện tại em mới mổ, nên thời gian đầu sẽ có những biểu hiện khó chịu như em mô tả, theo thời gian các khó chịu sẽ bớt dần và hết. Điều cần thiết hiện nay là phải giữ gìn vết mổ và ống tai khô sạch, ăn uống bồi dưỡng, nâng cao tổng trạng và sức đề kháng của cơ thể Thân mến chào em