Dạ chào bác sĩ, Cách đây 2 tuần em có bị viêm họng với triệu chứng đau họng và ù tai. Có 1, 2 lần khạc ra chất nhầy trong kèm ít máu đỏ tươi vào buổi sáng. Em chỉ súc miệng bằng nước muối sinh lý và giữ vệ sinh cho họng thì thấy giảm triệu chứng tuy vẫn thường khạc ra đàm (ít và không lẫn máu) và đau khô họng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Vài ngày gần đây buổi sáng sau khi ngủ thức dậy thì em khạc ra chất nhầy trong có ít máu đỏ tươi. Chỉ 1, 2 lần khạc đầu là có lẫn máu. Sau đó thì không có nữa. Với các triệu chứng như vậy thì em có nguy cơ với căn bệnh nguy hiểm nào không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả của bạn như vậy khả năng máu này là máu do viêm họng,tuy nhiên mình không nên chủ quan loại trừ các bệnh lý ác tính khác,trước mắt bạn cứ điều trị tình trạng viêm họng,sau khi hết viêm nhưng vẫn còn chảy máu hãy đi khám lại và làm nội soi xem có vấn đề bệnh ác tính không nhé. Thân