Em mổ amidan bằng coblator hôm nay là ngày 6 nhưng mỗi lần nuốt em bị đau 1 bên tai thì có sao không ạ? Cho em hỏi tình trạng như vậy thường sẽ kéo dài bao lâu thì hết ạ?
Trả lời:
Chào em ! - Cắt viêm amidan bằng phương pháp coblatornhờ vậy mà nó ít khi gây nên tổn thương đến những mô xung quanh. - Ưu điểm chính của phương pháp coblarter : Ít gây bỏng hay làm tổn thương các mô quanh vị trí amidan. Nói chung ít gây biến chứng sau phẫu thuật. Nhưng dù có tiến tiến thì phẫu thuật có bóc tách vẫn làm tổn thương nên gây khó chịu vùng họng dẫn tới em vẫn đau bên tai khi nuốt. Tình trạng này có thể kéo dài khoản 10 ngày nhưng em nhớ giữ vệ sinh vùng họng nhé . Thân chào !