Thưa bác sĩ,trước khi dậy thì giọng nói của em đã bị mất,nó trở nên nghe vừa thô vừa già,giọng cũng chẳng được cao như trước Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em là bị gì và có cách nào để khắc phục được ạ?
Trả lời:
chào bạn: trước dậy thì giọng bạn bị mất đi giọng trước đây, có thể đó là biểu hiện củ thời kì tiền dậy thì giọng có thể biến đổi để quá trình vỡ tiếng của bạn thay đổi theo cơ thể của bạn, hiện tại giọng bạn có khàn tiếng hay đau họng ở đâu không, nếu khôn đau họng hay khàn tiếng thì không có gì đáng lo lắm