Chào bác sĩ ạ, cháu là nữ năm nay 14 tuổi. Vào hôm qua, họng và đầu cháu đều rất đau và cảm thấy hơi lạnh. Hôm nay khi đo nhiệt độ cơ thể thì chỉ còn là 36.4°C thì cho cháu hỏi có cần lưu ý cái gì và có bị làm sao k ạ?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị đau họng đau đầu, mệt mỏi như vậy có thể bạn bị viêm họng làm cho bạn bị sốt gây nên đau đầu, còn hôm nay bạn đã đỡ hơn bạn hết sốt, thường viêm họng do virus là chính nên bạn cần vệ sinh răng miệng, xúc họng hàng ngày bạn nhé! sẽ giúp giảm đi bệnh đau họng và đỡ tái phát bạn nhé