Kính gửi bác sĩ, tôi nam 1.67 m nặng 75 kg 32 tuổi, tôi đang bị đau họng amidan đỏ, thành cổ họng đỏ, bác sĩ có cho tôi Azithromycine 500mg uống 3 ngày ngày 1v sáng trước ăn, tôi uống thì thấy bớt và giảm nhiều, các bác sĩ cho tôi xin ý kiến là có nên sử dụng tiếp tục mấy ngày nữa không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Viêm amidan thì cần sử dụng kháng sinh, việc sử dụng kháng sinh phải cẩn trọng vì tuân thủ đúng sẽ giúp điều trị dứt điểm cũng như tránh việc vi khuẩn kháng thuốc, sau này điều trị sẽ khó khăn hơn. Bạn cần dùng thuốc đúng theo toa nhé Thân mến