Em bị viêm họng và sổ mũi 3 ngày nay. Chiều tối là sốt 37.5-38 độ (nhiệt độ bình thường của em là 36.5). Mũi tịt không thở được, không xì được nhưng nước mũi lỏng. Ho nhiều, chủ yếu ho khan, không đờm. Họng đau rát. Giọng nói khàn đi thấy rõ. Cứ nằm xuống là thấy khó thở và ho nhiều hơn, cảm giác có cái gì chèn vào đường thở, nhưng ngồi dậy 1 lúc thì đỡ. Đêm rất khó ngủ vì ho và khó thở. Xin các bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là viêm mũi họng cấp nguyên nhân do vi khuẩn ,virus... mà phần lớn do virus Khi em nằm do dịch tiết chảy xuống họng ,niêm mạc cuốn mũi phù nề xung huyết nên gây nghẹt mũi khó thở...Do đó em nên rừa mũi họng bằng nước muối sinh lý , nếu sốt cao phải uống thuốc hạ sốt tăng cường vitamin C để tăng cường sức đề kháng của cơ thể Nếu bênh không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và điều trị Thân mến chào em