Chào bác sĩ. E sinh sống ở môi trường hơi nhiều khói bụi, hay hắt hơi sổ mũi. Vừa rồi khoảng 6 tháng thì e bị chứng ngủ ngáy, mũi thì hay tịt, hắt xì tuy nhiên ko nặng lắm mấy hôm là khỏi, đợt này triệu chứng nặng hơn mỗi lần ngủ máy lạnh là e bị ho nữa. E có đi khám nội soi mũi họng thì bác sỹ nói e bị thoái hoá polyp và thành vòm họng có u, tồn dư va, bác sĩ bảo khá nặng cần sinh thiết để xác định ung thư. E có sử dụng thuốc theo đơn và vệ sinh mũi có cải thiện khá nhiều bớt ho và nghẹt mũi. Mong bác sĩ tư vấn xem trình trạng hiện tại e có ổn ko?
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn đã đi khám và nội soi tai mũi họng bác sĩ đã xác định là u bạn cần đi sinh thiết, hoặc bạn đi khám lại ở bệnh viện uy tín về tai mũi họng, vì có thể giai đoạn đầu nếu khối u, có thể uống thuốc triệu chưng sẽ đỡ, nên bạn cần đến khám lại và sinh thiết, nếu là lành tính bạn hoàn toàn có thể yên tâm!