nếu bị đau vậy có ảnh hưởng gì k bác sĩ? VD như bị lủng màng nhỉ k bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Khi đi máy bay em bị đau tai là do màng nhĩ phồng lên hoặc lõm xuống do thay đổi áp suất không khí. để khắc phục Làm thông tai lúc cất cánh và hạ cánh bằng cách nuốt hơi nhẹ nhàng trong khi bịt chặt mũi và ngậm miệng, làm vài lần trong khi hạ cánh cất cánhđể cân bằng áp lực giữa tai và môi trường. Nếu tai bị tắc trong khi đi máy bay, hãy cố gắng làm thông để cân bằng áp suất bằng thủ thuật Valsalva như sau: bịt chặt mũi, ngậm đầy không khí vào miệng, dùng cơ má và họng nhẹ nhàng đẩy không khí vào sau mũi như thể cố đẩy ngón cái và các ngón tay sẽ bật khỏi mũi. Khi nghe thấy tiếng “pốp” to trong tai là thành công. Một số biến chứng nếu bị "tai máy bay" thường xuyên. Cụ thể, màng nhĩ bị thủng; nhiễm trùng tai; mất thính lực... Thân mến chào em