Chào bác sỹ Cháu là nam 27 tuổi . Mấy hôm trước cháu nằm điều hoà , sáng dậy thấy cổ họng đau và người có dấu hiệu sốt nhẹ , mệt mỏi . Sau vài hôm thì cổ họng vẫn đau , vẫn hơi sốt nhẹ và người mệt mỏi, hiện tại có thêm vài triệu chứng như hắt xì hơi và chảy nước mũi . Bây giờ chau đang dùng kẹo ngậm Strepsils , C sủi và súc miệng nước muối . Cháu nên uống thuốc gì để chữa dứt điểm tình trạng hiện tại ạh , cháu cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
chào bạn: bạn cơ thể đang bị viêm họng kèm thêm triệu chứng cảm cúm, hắt hơi sổ mũi, thường thì do viêm mũi, và viêm họng gây ra, bạn cần uống những thuốc giảm triệu chứng hắt hơi sổ mũi là chính, còn viêm họng đa số tự khỏi, uống thuốc bạn có thể mua tiffi về uống sẽ giảm triệu chứng đau họng, sổ mũi cua bạn nhé