Bác Sĩ cho cháu hỏi, cháu bị viêm họng cảm sốt mấy ngày trước, sau đó ra nhà thuốc mua 3 ngày thuốc uống và bây giờ đã hết sốt và đau họng nhưng gần đây cháu bị ho ngứa giống như có dịch mũi chảy xuống, phải cố ho rát cổ để đẩy dịch ra, nhưng cháu ko bị sỗ mũi, vậy cháu có nên đến bệnh viện khám ko ạ? Hay chỉ mua thuốc uống tiếp ạ? Và nếu mua thuốc thì cháu nên mua đơn như nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! - Hiện tượng của cháu trong mấy ngày hôm nay là do cảm sốt gây nên. Bệnh cảm thông thường là tình trạng nhiễm siêu vi hay còn gọi là virút của đường hô hấp trên. Bệnh thường biểu hiện bằng các triệu chứng như chảy mũi, nghẹt mũi, hắt xì, ngứa họng, đau họng, chảy nước mắt, ho, nhức đầu, đau nhức ê ẩm mình mẩy, mệt mỏi, sốt nhẹ và ăn uống kém. - Thông thường bệnh sẽ hết sau 5-7 ngày. Một số rất ít trường hợp bệnh kéo dài 10-14 ngày. Khoảng 10% dẫn đến các biến chứng như viêm xoang, viêm phế quản phổi, viêm tai giữa. Hiện tại cháu bị ho , để tránh biến chứng cháu nên đến bác sĩ tai mũi họng khám và điều trị cụ thể nhé Thân chào !