Chào bác sĩ, cháu tên là phú năm nay 23 tuổi,cháu có đi khám và bs chuẩn đoán là vẹo vách ngăn trái và viêm mũi dị ứng ,viêm a mydan mãn tính, cháu chỉnh đã chỉnh vách ngan rồi ạ ,một thời gian sau cháu hay sốt và đã cắt amydan ,hiện tại bây giờ cháu hay tịt mũi một bên phải,đã uống thuốc ,và xit mũi vẫn không khỏi ,cho cháu hỏi triệu chứng như thế là có phải cuốn mũi phát gây viêm mũi dị ứng k ạ
Trả lời:
Chào cháu ! - Viêm mũi phù nề là một dạng của viêm mũi dị ứng, khi niêm mạc mũi bị sưng phồng lên do viêm quá mức. - Triệu chứng phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất ở những bệnh nhân mắc viêm cuốn mũi là nghẹt mũi, tắc mũi liên tục, người bệnh thường phải thở bằng miệng, ngáy ngủ… Cháu cần giữ ấm cho cơ thể mỗi khi trời lạnh - Không tự ý ngoáy mũi - Khi bị ngạt mũi cần điều trị ngay và vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý đều đặn… Và cháu nên đến bác sỹ tai mũi họng khám , nội soi chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể nhé Mong cháu chóng khỏi bệnh !