Bác sĩ ơi cục sỏi amidan này có nguy hiểm không ạ , em mới phát hiện cách đây không lâu , lâu lâu em lại vô tình nuốt nó nữa :( có cách nào để xử lý tình trạng này không ạ ? :(
Trả lời:
Chào bạn Sỏi amidan là hiện tượng thường gặp, nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do canxi lắng đọng lại ở amidan và kẹt trong các khe nứt, tạo thành những viên khối nhỏ, có màu vàng hoặc màu trắng ở bên trong 2 túi amidan ở vòm họng. Sự lắng đọng canxi này có thể bắt nguồn từ việc khi chúng ta ăn, một phần rất nhỏ thức ăn bị tắc lại ở hốc amidan, và dần dần hoá cứng khi có sự thâm nhập từ muối vô cơ, kết lại thành sỏi.Sự kết tụ canxi trở thành những viên sỏi này cũng vô tình trở thành ổ phát sinh của nhiều vi khuẩn bởi các loại thức ăn bị kẹt lại. Do đó, khi bị sỏi Amidan, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau buốt phần họng và hôi miệng, ảnh hưởng khá xấu đến cuộc sống hàng ngày. Vì thế, bạn nên đi khám tai mũi họng để được khám kiểm tra, và cần uống thêm nhiều nước bạn nhé Thân mến