Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh viêm mũi vận mạch và viêm mũi dị ứng vậy uống thuốc bao lâu mới hết ? cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Viêm mũi vận mạch xảy ra khi các mạch máu trong mũi giãn rộng, có thể dẫn đến sung huyết và gây tắc nghẽn. Chất nhầy cũng có thể chảy ra từ mũi. Nguyên nhân gây giãn các mạch máu bên trong mũi vẫn chưa được biết đến. Một số chất kích hoạt thông thường có thể tạo ra phản ứng này bao gồm: Nước hoa, mùi hôi, khói thuốc hoặc khói thuốc hít thụ động Thay đổi thời tiết và đặc biệt thời tiết khô Nhiễm virus, chẳng hạn như những người có liên quan đến cảm lạnh hoặc cúm Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống nóng hoặc cay Dùng các loại thuốc như aspirin hoặc ibuprofen Thay đổi nội tiết tố do mang thai, kinh nguyệt, sử dụng thuốc ngừa thai hoặc các tình trạng về hormone khác như chứng suy giáp. Nếu các triệu chứng trầm trọng, có thể kê toa các loại thuốc để giúp kiểm soát các triệu chứng. Triêụ chứng có thể hết sau vài ngày, tuy nhiên vẫn có thể tái lại nếu vẫn tiếp xúc với nguyên nhân bạn nhé thân mến