cho e hỏi là uống thuốc tây thường xuyên vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe lắm k? và nếu sử dụng dung dịch xịt mũi thay thế cho thuốc uống vậy có tốt cho mũi hơn k?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bệnh lý viêm mũi dị ứng cần phải được thăm khám trực tiếp đánh giá và đưa ra quyết định điều trị thích hợp. Để ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, bạn nên tránh các tác nhân gây dị ứng. Ví dụ như: bạn nên sử dụng máy lạnh thay vì để cửa sổ mở, việc làm này sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với phấn hoa, khói hoặc bụi. Cách không để mắc bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất là tránh tiếp xúc hoặc hít phải chất gây dị ứng. Có thể phát hiệu chất gây dị ứng bằng cách tự bản thân bạn để ý và ghi nhận những khoảng thời gian, địa điểm hoặc tiếp xúc các chất lạ sau khi bị triệu chứng dị ứng. Một cách khác để nhận biết là làm xét nghiệm tìm dị ứng nguyên, tuy nhiên vì mức độ đa dạng của các chất gây dị ứng nên có thể bộ xét nghiệm này không đủ. Do đó, bạn cần hợp tác với bác sĩ và theo dõi xung quanh mình để tìm ra và phòng tránh nguyên nhân dị ứng. Thông tin đến bạn. Thân mến