Bác sĩ cho con hỏi con có cảm giác nuốt đau ở cổ họng và thi thoảng khó thở nhưng không ho, con đi khám thì 2 lần lần nào cũng là viêm amydan con có uống thuốc cũng đỡ được 1 thời gian nhưng sau đó lại tái phát. Con không biết ngoài viêm amydan thì còn nguyên nhân nào khác không ạ?
Trả lời:
Chào em Em đã đi khám xác định viêm Amygdal thì các triệu chứng nuốt đau khó thở là do viêm phù nề xung huyết Amygdal gây ra Ngoài những đợt điệu tri viêm cấp tính phải dùng thuốc em nên Súc miệng bằng nước muối sinh lý ấm. không nên để hở lanh cổ , mang khẩu trang khi môi trường ô nhiễm Khi bị viêm thì nên ăn uống các chất lỏng ấm, dễ chịu - chẳng hạn như canh, súp.. Tăng cường rèn luyên cơ thể có chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng cường rau quả vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể Thân ến chào em